Các bộ phận trên xe máy sẽ hao mòn cần thay thế định kỳ

Sau một thời gian dài sử dụng xe máy, bạn sẽ cảm thấy xe của mình dần yếu đi, thường xuyên gặp phải một số hư hỏng khó chịu.  Đó là lúc bạn phải mang xe đi bảo dưỡng định kỳ. Vậy đâu là các bộ phận trên xe máy sẽ hao mòn cần thay thế định kỳ? Tìm hiểu qua bài viết sau của Shop2banh.vn để biết thêm nhé.

Việc thay thế các bộ phận trên xe máy dưới đây định kỳ sẽ giúp xe vận hành trơn tru. Ngoài đó ra còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo độ bền bỉ cho xe theo thời gian.

Thay nhớt xe định kỳ

Một chi tiết cơ bản nhất trong việc bảo dưỡng xe máy của bạn. Nhớt xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ dần bị xuống cấp và cần được thay thế thường xuyên.
Để động cơ luôn hoạt động trơn tru, nên thay nhớt khoảng 1500-2000km/ lần.

Nhớt Motul Moto 20W50 1L

Giá: 105.000 đ
• Đơn vị: Chai

Nhớt Motul Moto 20W50 1L

Còn hàng

– Nhớt Motul Moto 20W50 là sản phẩm dầu nhớt động cơ dành cho các dòng xe gắn máy số 4 thì thông dụng vận hành trên các cung đường.
– Sản phẩm với đặc tính bôi trơn tốt giúp giảm ma sát và mài mòn động cơ, bảo vệ bánh răng và ly hợp khi vận hành mỗi ngày. JASO MA2 giúp bộ ly hợp hoạt động hiệu quả khi khởi động, cũng như khi tăng tốc và đạt tốc độ tối đa. Dễ dàng sang số. Khả năng chống cắt và độ dày màng dầu tuyệt vời để bảo vệ bánh răng hộp số, giúp đảm bảo độ bền của động cơ.
– Nhớt Motul Moto 20W50 1L dành cho các dòng xe số đã sử dụng lâu hoặc thường xuyên đi xa.

Xem hình ảnh, bài viết sản phẩm

Thay lọc gió định kỳ

Lọc gió xe máy cũng là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe máy. Nếu biết cách bảo dưỡng đúng cách sẽ tăng hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng, đồng thoi ừ nâng cao tuổi thọ của xe.
Nên kiểm tra và thay thế lọc gió khoảng 10.000-12.000km/ lần

Các bộ phận trên xe máy sẽ hao mòn cần thay thế định kỳ - 2

Lọc gió zin cho Winner 150, Winner X

Giá: 85.000 đ
• Đơn vị: Cái

Lọc gió zin cho Winner 150, Winner X

Còn hàng

Lọc gió zin cho Winner 150, Winner X.
Theo khuyến cáo của hãng, không vệ sinh lọc gió zin mà nên thay thế định kỳ sau mỗi 8.000 – 10.000 km tùy điều kiện vận hành.
Việc thay lọc gió đúng định kỳ sẽ giúp động cơ luôn vận hành trong tình trạng tốt, ổn định nhất.

Xem hình ảnh, bài viết sản phẩm

Nhông sên dĩa và dây curoa

Nhông sên dĩa và dây curoa đều là hệ thống truyền động xuất hiện trên xe số và xe tay ga.
Đối với xe số, xe côn tay tay hệ thống nhông sên dĩa nên được kiểm tra và thay thế định kỳ. Tuổi thọ trung bình của một bộ nhông sên dĩa là tầm 20.000-25.000 km. Tùy vào điều kiện sử dụng, hệ thống này có thể xuống cấp nhanh hơn.

Các bộ phận trên xe máy sẽ hao mòn cần thay thế định kỳ - 3

Đối với xe tay ga,  dây curoa nên được chú ý thay thế định kỳ vào khoảng 8.000-15.000km để đảm bảo hiệu xuất hoạt động của xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *