Vỏ xe máy bị rạn nứt là do đâu?

Vỏ xe máy bị rạn nứt là một hiện tượng hư hỏng khá phổ biến, có thể dẫn đến nổ lốp và mất kiểm soát xe máy. Phần lớn vỏ xe xuất hiện tình trạng bị nứt rạn chính là dấu hiệu cho thấy nó đã bị xuống cấp.
Nếu bạn chưa biết nguyên nhân khiến vỏ xe máy bị rạn nứt là do đâu và cách xử lý như thế nào thì hãy cùng Shop2banh tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Vỏ xe máy bị rạn nứt là do đâu?

Vỏ xe máy bị rạn nứt là tình trạng trên bề mặt lốp xuất hiện các vết nứt, có thể tùy tình trạng nặng nhẹ, vì có thể quan sát bằng mắt thường. Hiện tượng phong hóa hay mục, rạn nứt ở hông vỏ, thường xảy ra khi các hợp chất cao su được sử dụng để làm vỏ bắt đầu bị xuống cấp.
* Nguyên nhân chính khiến vỏ xe máy bị rạn nứt:

  • Vỏ xe máy không chính hãng chất lượng không đảm bảo khiến vỏ xe nhanh xuống cấp và dẫn đến hiện tượng bị rạn nứt sau một thời gian sử dụng.
  • Bơm vỏ xe không đúng áp suất tiêu chuẩn: bơm vỏ xe non hơi để đi xe đầm hơn, không bị nảy, điều này khiến cho hai bên thành vỏ bị phồng khi chịu quá mức tải trọng của xe dẫn đến hiện tượng bị rạn nứt.
  • Xe máy để ngoài trời nắng, đây là nguyên nhân khiến vỏ xe máy tiếp xúc với tia UV và nhiệt độ cao dẫn đến hiện tượng giãn nở và co lại gây nứt rạn trên vỏ xe.
  • Do di chuyển trên đường, thường xuyên gặp phải ổ gà, vỏ xe máy bị nén áp lực đột ngột nên bị rạn nứt.
Vỏ xe máy bị rạn nứt là do đâu và cách xử lý thế nào - 2

2Phải làm gì khi vỏ xe máy bị rạn nứt?

Khi vỏ xe máy bị rạn nứt, xuống cấp rõ rệt, thì cách xử lý tốt nhất là thay vỏ xe trước khi có thể xảy ra tình trạng xấu như vỏ bị xì hơi, nổ lốp.
Người dùng nên thực hiện đúng quy trình chăm sóc và bảo dưỡng vỏ xe đúng cách để giúp kéo dài tuổi thọ của vỏ xe khỏi bị tình trạng rạn nứt sớm.
Việc thay thế vỏ xe mới, người dùng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh gặp tình trạng vỏ xe không chính hãng, kém chất lượng.

Vỏ xe máy bị rạn nứt là do đâu và cách xử lý thế nào - 3

3Cách phòng tránh vỏ xe máy bị rạn nứt

Vỏ xe máy nhanh bị rạn nứt bắt nguồn từ nhiều yếu tố như điều kiện môi trường, ánh nắng, ma sát khi tiếp xúc với mặt đường… Tuy nhiên thói quen sử dụng của người dùng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo tuổi thọ vỏ xe máy được kéo dài. Để phòng tránh tình trạng rạn nứt trên bề mặt vỏ xe máy, người dùng cũng nên lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn vỏ xe chính hãng chất lượng đảm bảo, nhằm hạn chế những lỗi hư hỏng kết cấu liên quan đến thành phần vỏ xe.
  • Không để xe máy ngoài nắng, đỗ xe tại nơi có bóng râm để bảo vệ vỏ xe máy.
  • Bơm vỏ xe máy đúng áp suất tiêu chuẩn: Để tránh vỏ quá non hay quá căng sẽ hạn chế các hiện tượng vỏ xe bị nứt hay bị phồng.
  • Không chở quá tải: Chở đúng tải trọng theo đúng quy định của xe máy giúp người lái không bị phạt, đồng thời gia tăng tuổi thọ của vỏ xe máy.

4Mua vỏ xe máy chính hãng ở đâu đảm bảo chất lượng?

Với định hướng phát triển chất lượng dịch vụ tốt và phân phối phụ tùng cao cấp, Shop2banh lựa chọn phân phối vỏ lốp xe cho phân khúc cao cấp, hướng đến các dòng xe tay ga, xe phân khối lớn.
Shop2banh hiện là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại phụ tùng xe máy uy tín tại Việt Nam. Nơi bạn có thể tìm mua loại vỏ xe chính hãng chất lượng và phù hợp với mọi điều kiện đường xá tại Việt Nam.
Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay Shop2banh để được hỗ trợ tư vấn và thay vỏ xe máy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *