Ý nghĩa 4 đèn cảnh báo lỗi thường gặp trên xe tay ga

Khi xe tay ga của bạn đã quá hạn thay nhớt mới thì đèn báo dầu sẽ tự động bật sáng dựa trên nguyên tắc cảm biến để cảnh báo bạn.
Vậy nên khi thấy đèn cảnh báo lỗi này thì các bạn cần ngay lập tức thay dầu nhớt mới cho xe ga ngay để tránh động cơ bị hao mòn.
Ý nghĩa 4 đèn cảnh báo lỗi thường gặp trên xe tay ga - 2

Đèn báo lỗi động cơ

Nếu IC điều khiển hoặc phần cảm biến của xe tay ga gặp trục trặc, hư hỏng thì đèn báo lỗi động cơ này sẽ phát sáng.
Lúc này bạn đang đem xe ra trung tâm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, nếu hư hỏng thì phải tiến hành thay mới IC.
Ý nghĩa 4 đèn cảnh báo lỗi thường gặp trên xe tay ga - 3

Đèn báo ngắt động cơ tạm thời

Đây là chức năng tự động tắt máy khi xe của bạn dừng tại chỗ 3 giây và điện này sẽ sáng lên, tuy nhiên nếu đèn báo này nhấp nháy liên tục thì IC hoặc garanti của xe đang bị lỗi.
Để khắc phục thì bạn chỉ cần chỉnh garanti về chỉ số chuẩn hoặc ấn reset lại IC thì đèn báo này sẽ hoạt động lại bình thường.
Ý nghĩa 4 đèn cảnh báo lỗi thường gặp trên xe tay ga - 4

Đèn báo thay nước làm mát

Khi dung dịch làm mát trong xe tay ga bị cạn làm cho nhiệt độ trong xe quá cao thì đèn báo này sẽ sáng lên, khi đó bạn nên dừng để cho động cơ nghỉ và thay dung dịch làm mát mới cho xe.
Trong một vài trường hợp khác cũng làm cho đèn này sáng như: dây dẫn bị đứt, quạt gió bị hỏng, két nước bị thủng,… Nếu gặp tình trạng này thì bạn cần mang xe đến trung tâm sửa chữa kiểm tra.
Ý nghĩa 4 đèn cảnh báo lỗi thường gặp trên xe tay ga - 5
Ở trên là những chia sẻ Ý nghĩa 4 đèn cảnh báo lỗi thường gặp trên xe tay ga. Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn nhận biết được những đèn báo lỗi này khi xuất hiện trên xe tay ga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *